Cơ chế hoạt động hệ thống xử lý rác thải Iris Garden Mỹ Đình

Cùng nghiên cứu về quy trình thu gom và xử lý rác thải tại chung cư dự án Iris Garden Mỹ Đình. Với những điểm khác biệt và hiện đại trong quy trình. Mang đến chất lượng cuộc sống an toàn cho cư dân. Từ mô hình căn hộ sức khỏe với 4 tiêu chuẩn khắt khe từ nguồn nước uống tại vòi tới quy trình xử lý rác thải sinh hoạt.

Dự án Iris Garden Mỹ Đình

Hệ thống xử lý rác của chung cư Iris Garden Mỹ Đình

Tại mỗi tòa của chung cư Iris Garden sẽ có 1 thang rác riêng biệt với phòng đệm chứa rác. Cư dân sẽ không còn lo ngại về vấn đề mùi rác gây ô nhiễm tầng căn hộ. Hệ thống gom rác của Iris Garden cũng tuân thủ về các quy định phòng cháy chữa cháy. Ngăn mùi tại các phòng đệm đổ rác cũng như chống ồn khi bỏ rác. 

Không à um gom rác như nhiều dự án khác, tại mỗi phòng chưa rác của Iris Garden Trần Hữu Dực có hệ thống thu gom nước thải riêng. Và được đặt tại tầng 1 của dự án, phòng góm nước thải này được ốp gạch ceramic cao tới trần. Nền lát gạch ceramic chống trơn trượt. Đều nhằm mục đích vệ sinh lau chùi được dễ dàng và ko bám bùi rác.

Mỗi phòng chứa rác đều được bố trí vòi nước để nhân viên có thể lau dọn vệ sinh. Chất liệu được sử dụng đều có khả năng chống cháy, bền với thời gian.

Xem thêm video dự án tại đây

Phòng thu gom rác tại Iris Garden có hệ thống chống cháy

Tại phía dưới cùng của hệ thống rác có một hành lang để xe chưa rác có thể đi vào lấy rác. Tại cửa thang máy rác được làm bằng théo CT3. Có chức năng đặc biệt là chống cháy tự động. Nếu có một sự cố bắt lửa trong phòng thu gom rác thì van chống cháy nằm trong cửa xả rác sẽ tự động mở ra. Và đóng kín cửa xả lại, mục đích ngăn không cho lửa lan lên các tầng trên thông qua hệ thống thu dẫn rác.


Nhiều khách hàng sẽ thắc mắc tại sao ở Iris Garden có hệ thống thu góm nước thải sinh hoạt. Khi mà tất cả cư dân không có ai phân loại rác và nước thải đi đổ. Tuy nhiên tại phòng thu gom rác của chung cư Iris Garden Trần Hữu Dực được thiết kế độ dốc 2%. Nghia về phái ga thu rác, phía trên được thiết kế rảnh thu nước thải sau đó xả ra hệ thống thoát nước chung của tòa nhà.

Xem thêm thông tin chung cư Iris Garden Trần Hữu Dực: chungcuirisgarden.com